Vừa qua, Khoa Truyền thông, GDSK - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Nho Quan tổ chức tập huấn công tác phòng, chống tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc cho hội viên Hội Nông dân các xã/ thị trấn thuộc huyện Nho Quan.

nỗ hu

Tại buổi tập huấn được nghe báo cáo viên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cung cấp các nội dung về tác hại thuốc lá đối với sức khỏe của con người, ảnh hưởng tới kinh tế, môi trường sống và triển khai xây môi trường làm việc không khói thuốc lá. 

nỗ hu

Ngoài ra, các học viên cũng được trao đổi về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và các văn bản liên quan về phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng chống tác hại của thuốc lá; trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức hội các cấp trong phòng chống thuốc lá.... Qua buổi tập huấn công tác phòng chống tác hại của thuốc lá đã giúp hội viên Hội Nông dân nâng cao nhận thức đầy đủ về tác hại của thuốc lá, qua đó sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền vận động gia đình và hội viên nông dân tự giác, gương mẫu chấp hành các quy định, pháp luật về Luật phòng chống tác hại thuốc lá.

nỗ hu

Thuốc lá đã và đang gây ra những tổn thất to lớn đối với sức khỏe con người, khói thuốc lá với các thành phần độc tính chứa hơn 7.000 loại hóa chất, trong đó có khoảng 69 chất gây ung thư, đồng thời khoa học đã chứng minh khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra 25 căn bệnh nguy hiểm như  ung thư phổi, các bệnh về đường hô hấp và tim mạch

Tác giả: Thu Trang