Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12 năm 2023. Sáng ngày 26/12/2023, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động, tuyên truyền các thông điệp về dân số và phát triển trên trục đường chính TP Ninh Bình, Tam Điệp, huyện Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư, Yên Mô, Yên Khánh, Kim Sơn.

Tháng hành động Quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam 26/12 năm nay với chủ đề: “Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”; đến nay tỉnh Ninh Bình đã có 6/11 chỉ tiêu đạt và vượt  kế hoạch năm 2023. Tập trung đa dạng hóa các hình thức cung cấp thông tin, dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ, nâng cao chất lượng dân số…Tuyên truyền, đẩy mạnh truyền thông các thông điệp Ngày Dân số thế giới năm nay như: Nâng cao chất lượng dân số để phát triển đất nước nhanh và bền vững; không phân biệt giới, không lựa chọn giới tính thai nhi; tăng cường chăm sóc sức khỏe sinh sản vì chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình; tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân vì tương lai hạnh phúc của mỗi gia đình; thúc đẩy bình đẳng giới, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh…

nỗ hu

 

Thông qua các hoạt động truyền thông nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội về tầm quan trọng của công tác dân số đối với sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước. Phấn đấu hoàn thành mục tiêu của Chiến lược Dân số và phát triển tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2020-2025, và kế hoạch, chương trình, đề án về dấn số đến 2030.

Văn Nghĩa